Xin Giấy phép chương trình khuyến mại - Giải Đáp Pháp Luật

Xin Giấy phép chương trình khuyến mại

xin giấy phép chương trình khuyến mại

XIN GIẤY PHÉP CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI

Để thu hút khách hàng biết đến và sử dụng sản phẩm dịch vụ của mình thì khuyến mại là cách thức thường chọn của các doanh nghiệp. Nhưng để tạo một chiến dịch, chương khuyến mại thì cần được sự cho phép của cơ quan nhà nước.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện những thủ tục cần thiết để xin cấp Giấy phép khuyến mại.

Cơ sở pháp lý.

Khái niệm khuyến mại:

Điều 88 Luật thương mại quy định về Khuyến mại như sau:

Điều 88. Khuyến mại

1. Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định.

2.Thương nhân thực hiện khuyến mại là thương nhân thuộc một trong các trường hợp sau đây:a) Thương nhân trực tiếp khuyến mại hàng hóa, dịch vụ mà mình kinh doanh;b) Thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác theo thỏa thuận với thương nhân đó.


Doanh nghiệp phải thực hiện thông báo hoạt động khuyến mại đến sở công thương nơi tổ chức khuyến mại với các hình thức khuyến mại sau:

– Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.

– Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền;

– Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền;

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo (khuyến mại bằng hình thức giảm giá);

–  Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ;

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (hoặc các hình thức tổ chức thi và trao thưởng khác tương đương);

– Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa, dịch vụ hoặc các hình thức khác;


!! Lưu ý doanh nghiệp không cần làm thủ tục thông báo trong các trường hợp sau: chi tiết tại khoản 2 điều 17 Nghị định 81/2008/NĐ-CP.

 • Doanh nghiệp thực hiện các chương trình khuyến mại với hình thức nêu ở trên có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng;
 • Doanh nghiệp chỉ thực hiện bán hàng và khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến.

Hồ sơ đăng ký xin Giấy phép chương trình khuyến mại.

 • Thông báo thực hiện khuyến mại;
 • Văn bản đăng ký thực hiện khuyến mại;
 • Thể lệ chương trình khuyến mại;
 • Mẫu vé số dự thưởng đối với chương trình khuyến mại có phát hành vé số dự thưởng;
 • Hình ảnh hàng hóa khuyến mại và hàng hóa dùng để khuyến mại;
 • Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng (nếu có);
 • Bản sao Giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa, dịch vụ khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại theo quy định của pháp luật (nếu có).

Nộp hồ sơ, thẩm quyền cấp Giấy phép chương trình khuyến mại.

 • Nếu chương trình khuyến mại được tổ chức trên phạm vi 1 tỉnh, thành phố thì các bạn phải đăng ký chương trình khuyến mại tại Sở Công Thương tỉnh, thành phố nơi tổ chức chương trình khuyến mại.
 • Chương trình khuyến mại được tổ chức trên phạm vi từ 2 tỉnh, thành phố trở lên thì chương trình khuyến mại phải được đăng ký tại Cục Xúc tiến thương mại của Bộ Công thương.

Thời gian thực hiện:

Trong thời hạn 07 (bẩy) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền xem xét, xác nhận bằng văn bản việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân; trong trường hợp không xác nhận, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là bài viết về thủ tục xin Giấy phép chương trình khuyến mại.


thông tin liên hệ.

thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *