VÌ SAO PHẢI ĐĂNG KÝ WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG? - Giải Đáp Pháp Luật

VÌ SAO PHẢI ĐĂNG KÝ WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG?

– Trước hết việc thông báo/đăng ký Bộ Công Thương được đánh giá cao bởi nó cho thấy bạn tuân thủ pháp luật. Theo Nghị định số 52 / 2013 / NĐ – CP ban hành ngày 16 / 05 / 2013 , thông tư số 47 / 2014 / TT – BCT ban hành ngày 05 / 12 / 2014 , và Nghị định số 185 / 2013 / ND – CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại . . . , yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực TMĐT đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương nếu không sẽ bị phạt từ 10 – 100 triệu đồng.

– Thứ hai: Nâng cao uy tín của Website doanh nghiệp. Đối với website khi thông báo và đăng ký thành Công bạn sẽ gắn logo dẫn tới đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương Việc này sẽ nâng cao uy tín của website của bạn vì bạn đã tuân thủ đúng theo quy định của Bộ Công Thương.

– Thứ ba: Khẳng định thương hiệu của nghiệp nghiệp, cá nhân: Khi website được đăng ký và thông báo với Bộ Công Thương tức là website đã tuân thủ theo các quy định của Bộ Công Thương và được Bộ Công Thương xác nhận các hàng hóa , dịch vụ tại thời điểm đăng ký thông báo trên website của bạn là hợp pháp được phép phân phối và quảng bả Điều này khiến người tiêu dùng an tâm và tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn.

Website không thông báo/đăng ký sẽ bị phạt?

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các website lừa đảo, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, các cơ quan chức năng đang tìm nhiều cách để siết chặt lại việc quản lý.

Do đó việc chậm trễ, chần chừ đăng ký với Bộ Công Thương, có thể khiến doanh nghiệp bị phạt một cách đáng tiếc.

Các mức phạt cụ thể gồm:

– Website không đăng ký, thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

– Thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mà chưa được xác nhận đăng ký theo quy định bị phạt từ 20 đến 30 triệu đồng.

Việc triển khai xử phạt đã được áp dụng kể từ năm 2014.

Thời gian thông báo/đăng ký trong bao lâu?

Thông thường sẽ từ 1 tuần cho tới 3 tuần. Tuy nhiên, một số vấn đề như chọn sai đối tượng, nộp thiếu hồ sơ, phải điều chỉnh lại nội dung trên website cho phù hợp… khiến cho việc đăng ký bị kéo dài gây mất thời gian và các thủ tục bổ sung hồ sơ gặp nhiều rắc rối. Luật Tài Nguyên với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp Qúy khách hàng hoàn thành thủ tục thông báo/đăng ký website thương mại điện tử một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

LIÊN HỆ VỚI  LUẬT TÀI NGUYÊN ĐỂ  ĐƯỢC TƯ VẤN!

điều kiện được bảo hộ đối với kiểu dáng công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *