Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

Đối với những dịch vụ như đòi nợ, cầm đồ, bảo vệ, đào tào bảo vệ để được phép kinh doanh thì bạn cần phải thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiên an ninh trật tự.

Dưới bài viết này Luật Tài Nguyên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần tiết để làm xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự.

1. Thành phần hồ sơ bao gồm

  • Văn bản đề nghị cấp GCN đủ điều kiện an ninh, trật tự.
  • Bản sao hợp lệ các văn bản, giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, đơn vị trực thuộc doanh nghiệp…

+ Chứng nhận đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy. Giấy chứng nhận đủ điều kinh doanh các ngành nghề có điều kiện khác.

  • Bản khai lý lịch kem theo lý lịch tư pháp của người chịu trách nhiệm an ninh trật tự của cơ sở: gồm bản khai lý lịch, phiếu lý lịch tư pháp (đối với người định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài phải có Bản khai nhận kèm theo bản sao hợp lệ Hộ chiếu, thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc Thị thực còn thời gian lưu tru tại Việt Nam.
  • Đối với những ngành nghề như kinh doanh dịch vụ đồi nợ, dịch vụ bảo vệ, đào tạo nhân viên bảo vệ phải có đủ các giấy phép theo quy định tại nghị định 96/2016/NĐ-CP.

2. Trình tự thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

Bước 1: Tổ chức, cá nhân người đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự nộp hồ sơ tại phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – công an tỉnh.

Bước 2: Nhận giấy biên nhận với trường hợp hồ sơ hợp lệ, nhận lại hồ sơ và được hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ.

Bước 3: Nhận kết quả tại nơi tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trong thời hạn 05 ngày làm việc.

3. Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

  • 300.000 VNĐ

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn.

[kkstarratings force]

Giải đáp pháp luật

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn    Để lại bình luận