Những Lợi Ích Khi Thành Lập Công Ty

Hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm doanh nghiệp mới ra đời. Bên cạnh đó có hàng triệu người đã và đang gia nhập vào thị trường kinh doanh. Vậy thành lập công ty có những lợi ích gì? Thành lập công ty để làm gì?

Để giúp bạn giải đáp vấn đề này, Luật Tài Nguyên xin chia sẻ một số lợi ích khi thành lập công ty.

Lợi ích khi thành lập công ty

1. Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty (doanh nghiệp) là việc xác thực các giấy tờ thủ tục đăng ký pháp lý của doanh nghiệp với cơ quan có thẩm quyền thể hiện sự bảo hộ của nhà nước.

2. Những lợi ích khi thành lập công ty

2.1 Hợp pháp hóa việc kinh doanh, được nhà nước bảo vệ

Doanh nghiệp thành lập công ty theo đúng quy định của pháp luật và được nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khi đó, doanh nghiệp sẽ được pháp luật bảo hộ trên thị trường, cũng như có những hành lang pháp lý giúp hoạt động của công ty trở nên rõ ràng, minh bạch, đáng tin cậy hơn. Những thành viên cũng được quy định về quyền và nghĩa vụ giúp các giao dịch thực tế trở nên hợp pháp và tránh được các tranh chấp không đáng có.

2.2 Có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng

Là một pháp nhân, có con dấu riêng: bạn có thể ký kết các hợp đồng thương mại/kinh tế dưới danh nghĩa công ty. Từ đó, giúp đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bạn và cả đối tác; là căn cứ để giải quyết các tranh chấp nếu có xảy ra.

2.3 Được xuất hóa đơn cho hàng hóa/dịch vụ của mình

Khác với cá nhân, là doanh nghiệp bạn sẽ được xuất hóa đơn cho hàng hóa/dịch vụ của mình. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ những đối tượng khách hàng lớn, tiềm năng cần hóa đơn khi mua hàng/sử dụng dịch vụ của bạn..

2.4 Quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng

So với những cá nhân thì khách hàng muốn hợp tác với công ty hơn, vì vậy khi doanh nghiệp của bạn là công ty sẽ tăng được sự tin cậy cũng như thu hút được nhiều khách hàng.

Pháp luật bảo vệ tên công ty cho bạn, tên công ty gắn liền với tên thương hiệu và không được ai đặt trùng cũng như không được cấp phép kinh doanh nếu sai phạm.

2.5 Dễ dàng huy động vốn, kêu gọi đầu tư

Là một doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, bạn sẽ dễ dàng kêu gọi đầu tư hơn khi bạn chỉ là một cá nhân. Pháp luật đã quy định rõ ràng các hình thức đầu tư đối với từng loại hình doanh nghiệp.

2.6 Mang lại việc làm cho người lao động

Khi bạn thành lập công ty không những tạo ra lợi nhuận cho mình mà bên cạnh đó còn giúp cho những người lao động có được việc làm, giúp họ tạo ra thu nhập, ổn định gia đình và xã hội.

2.7 Mang lại nhiều cơ hội làm ăn

Bạn  có thể gia nhập vào nhiều hội nhóm, câu lạc bộ như: Hội Doanh Nghiệp, CLB Doanh Nhân,… Đây là môi trường đầy tiềm năng để bạn giới thiệu doanh nghiệp của mình đến với cộng đồng cũng như gia tăng cơ hội tìm được những đối tác, khách hàng giàu tiềm năng.

3. Dịch vụ thành lập công ty tại Luật Tài Nguyên

Để tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Luật Tài Nguyên. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin sau:

  • Loại hình doanh nghiệp
  • Tên công ty
  • Vốn điều lệ
  • Ngành nghề kinh doanh
  • Trụ sở công ty
  • Người đại diện theo pháp luật

Chúng tôi sẽ thay bạn làm tất cả các thủ tục trước và sau khi thành lập công ty. Tham khảo chi tiết bảng giá thành lập công ty tại đây.

HI vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn sẽ trả lời được câu hỏi “Thành lập công ty có lợi gì?” Nếu bạn thực sự muốn phát triển việc kinh doanh của mình, muốn đầu tư, phát triển thương hiệu riêng cho mình thì đừng chần chờ nữa mà hãy hành động ngay! Chúc bạn thành công!

[kkstarratings force]

Giải đáp pháp luật

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn    Để lại bình luận