PHẠT KHI KHÔNG ĐĂNG KÝ WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG - Giải Đáp Pháp Luật

PHẠT KHI KHÔNG ĐĂNG KÝ WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

I. Vì sao không đăng ký Website thương mại điện tử với Bộ công thương sẽ bị phạt?

– Thứ nhất: Theo Nghị định 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, Thông tư 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014,  Nghị định 185/2013/NĐ-CP ban hành ngày 15/11/2013, Nghị định 124/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều của Nghị định số 185/2013/NĐ-CP yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực Thương mại điện tử đều phải thông báo với Bộ Công thương.

Đây là yêu cầu “bắt buộc” đối với các website thương mại điện tử bán hàng và website cung ứng dịch vụ thương mại điện tử.

– Thứ hai: Nâng cao uy tín của Website doanh nghiệp. Đối với website khi thông báo và đăng ký thành Công bạn sẽ gắn logo dẫn tới đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương Việc này sẽ nâng cao uy tín của website của bạn vì bạn đã tuân thủ đúng theo quy định của Bộ Công Thương.

– Thứ ba: Khẳng định thương hiệu của nghiệp nghiệp, cá nhân: Khi website được đăng ký và thông báo với Bộ Công Thương tức là website đã tuân thủ theo các quy định của Bộ Công Thương và được Bộ Công Thương xác nhận các hàng hóa , dịch vụ tại thời điểm đăng ký thông báo trên website của bạn là hợp pháp được phép phân phối và quảng bả Điều này khiến người tiêu dùng an tâm và tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn.

II. Mức phạt khi không đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương là bao nhiêu?

Theo nghị định số 185/2013/NĐ-CP, Điều 81 Khoản 2,3,4,5 quy định như sau:

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định;

b) Không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử khi chưa được xác nhận đăng ký theo quy định;

b) Nhận chuyển nhượng website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mà không làm thủ tục chuyển nhượng hoặc không tiến hành đăng ký lại tên miền;

c) Triển khai cung cấp dịch vụ thương mại điện tử không đúng với hồ sơ đăng ký;

d) Gian dối hoặc cung cấp thông tin sai sự thật khi đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;

đ) Giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;

e) Tiếp tục hoạt động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử sau khi chấm dứt hoặc bị hủy bỏ đăng ký.

4. Hình thức xử phạt bổ sung:

Đình chỉ hoạt động thương mại điện tử từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1, 2 và điểm a, b, c và d khoản 3 Điều này trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm.

5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc thu hồi tên miền “.vn” của website thương mại điện tử đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b, c, đ và e khoản 3 Điều này.”

Các bài viết liên quan:

 

1.Phân loại website thương mại điện tử

2. vì sao phải đăng ký website với bộ công thương?

3. Đăng ký website thương mại điện tử

Trên đây là mức phạt khi không đăng ký website thương mại điện tử với Bộ công thương mà Luật Tài Nguyên tư vấn cho quý khách. Nếu Quý khách cần tư vấn thêm về Website thương mại điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi!

Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *