Lợi ích của việc đăng ký mã vạch - Giải Đáp Pháp Luật

Lợi ích của việc đăng ký mã vạch

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất đều tiến hành đăng ký mã vạch. Lý do khiến mọi người tiến hành thủ tục này nhiều nhất chính là những lợi ích của việc đăng ký mã vạch mang lại. Vậy đăng ký mã vạch sản phẩm mang lại những lợi ích gì cho tổ chức, doanh nghiệp? Luật Tài Nguyên sẽ đưa ra lời giải chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đối với doanh nghiệp

Thực tế trước đây việc đăng ký mã vạch không quá thực sự cần thiết đối với các tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi ở thời điểm đó các hoạt động kinh doanh mang tính nhỏ lẻ. Tuy nhiên, ở thời đại hiện nay đăng ký mã số mã vạch đóng vai trò vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm, hàng hóa của mình vào siêu thị hay xuất khẩu ra thị trường nước ngoài bắt buộc phải có mã số mã vạch trên sản phẩm. Như vậy, việc đăng ký mã vạch giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ cho hàng hóa.

Bên cạnh đó, những sản phẩm có mã vạch còn thuận tiện trong việc xuất nhập kho. Nếu không có mã vạch, doanh nghiệp sẽ phải quản lý sản phẩm hoàn toàn bằng thủ công, mất thời gian, công sức, hiệu quả không cao, cần nhiều nhân sự. Nhưng nếu hàng hóa có mã vạch, những khó khăn này sẽ được giải quyết. Lợi ích của việc đăng ký mã số mã vạch tiếp theo chính là giải quyết khó khăn trong khâu vận hàng, quản lý xuất, nhập kho.

Đối với cơ quan quản lý nhà nước

Dù rằng theo quy định, việc xin cấp mã vạch không hề bắt buộc. Nhưng nếu sử dụng mã số mã vạch gắn lên sản phẩm, doanh nghiệp chắc chắn phải đăng ký. Trường hợp doanh nghiệp không đăng ký nhưng vẫn sử dụng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tổ chức, doanh nghiệp tiến hành thủ tục xin cấp mã vạch tại cơ quan nhà nước là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cũng góp phần giúp công tác quản lý và giám sát thuận lợi. Thủ tục này còn đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp cung cấp cùng dịch vụ. Ngoài ra khi phát hiện tình trạng sai phạm dễ dàng xử lý.

Lợi ích của việc đăng ký mã số mã vạch với người tiêu dùng

Bên cạnh lợi ích đối với tổ chức, doanh nghiệp sở hữu sản phẩm và cơ quan nhà nước, thủ tục này còn mang lại giá trị với cả người tiêu dùng. Hiện nay với tình trạng hàng nhái, hàng giả gia tăng chóng mặt, người tiêu dùng ngày càng cảnh giác hơn khi lựa chọn sản phẩm, hàng hóa. Mã số mã vạch sẽ là cơ sở giúp người tiêu dùng kiểm tra sản phẩm có xuất xứ ở đâu? Do đơn vị nào sản xuất? Địa chỉ công ty sản xuất, phân phối như thế nào?

Được khách hàng tin tưởng, đồng nghĩa với hiệu quả bán sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp cũng gia tăng. Do vậy mà tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa nên tiến hành thủ tục xin cấp mã vạch càng sớm càng tốt. Có như vậy, doanh nghiệp mới được hưởng những lợi ích của việc đăng ký mã số mã vạch mang lại.

Nếu Quý khách cần tư vấn thêm về dịch vụ đăng ký mã số mã vạch, hãy liên hệ với chúng tôi!

Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *