Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh ... - Luật Tài Nguyên

Điều kiện được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

Trong rất nhiều ngành nghề pháp luật quy định phải có thêm các giấy phép khác để đáp ứng đủ yêu cầu của nhà nước thì mới được phép kinh doanh.

Dưới đây chúng tôi Luật Tài Nguyên đem đến cho bạn một số thông tin về cấp GCN đủ điều kiện an ninh, trật tự.

Đầu tiên về điều kiện đăng ký của người chịu trách nhiệm nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở phải không thuộc một trong số các trường hợp sau:

1. Cơ sở pháp lý:

–  Nghị định 96/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự (hay thường gọi là giấy chứng nhận về an ninh, trật tự) là  văn bản do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho cơ sở đầu tư kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện an ninh, trật tự.

3. Các điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự.

Đối với người Việt Nam:

  • Đã bị khởi tố hình sự mà cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

 

  • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội do cố ý bị kết án từ 03 năm tù trở lên và chưa được xóa án tích; đang trong thời gian tạm hoãn để chấp hành án phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tại không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ…. theo quyết định của tòa án.

 

  • Đang áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; đang nghiện ma túy, đang được tạm hoãn các biện pháp trên, bị xử phạt hành chính chưa đủ thời gian để được coi là chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

 

Đối với cá nhân đứng tên giấy chứng nhận.

  • chịu trách nhiệm của cơ sở có kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại nơi đặt địa điểm kinh doanh và trong 05 năm đó không bị xử phạt hành chính về các hành vi quy định trong luật hình sự.

 

Đối với người doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

  • Phải là doanh nghiệp, người chịu trách nhiệm phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và không phải là người chịu trách nhiệm của cơ sở bị thu hồi trong 24 tháng liền kề trước đó.

Đối với điều kiện để doanh nghiệp được đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.

  • Phải có phòng học và có địa điểm tập luyện cho nhân viên dịch vụ bảo vệ; Có ít nhất 03 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bảo vệ; có ban quản lý, đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ; Có số lượng nhân viên dịch vụ bảo vệ tối thiểu từ 300 nhân viên trở lên; Có giáo viên hoặc hợp đồng thuê giáo viên giảng dạy. Giáo viên giảng dạy phải có trình độ chuyên môn phù hợp, có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên (trừ môn võ thuật); Có giáo trình và chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.

 

Đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài.

  • Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

Khi có đủ các điều kiện trên doanh nghiệp, cá nhân có đủ điều kiện để đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự.

Trên đây là một số thông tin về ĐIỀU KIỆN để cá nhân, tổ chức được cấp GCN đủ điều kiện an ninh, trật tự.

Nếu bạn có quan tâm đến dịch vụ xin giấy phép con. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *