Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu - Giải Đáp Pháp Luật

Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực kể từ ngày cấp đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn, và có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm. Như vậy, để nhãn hiệu được bảo hộ lâu dài, việc thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là cần thiết!

1. Thực hiện gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu vào thời điểm nào?

– Giấy chứng nhận được gia hạn, nếu: trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận hết hiệu lực, chủ sở hữu nộp đơn yêu cầu gia hạn.

– Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận hết hiệu lực. Trong trường hợp này, ngoài phí gia hạn, chủ Giấy chứng nhận sẽ phải nộp thêm phí gia hạn muộn (10%/1 tháng nộp muộn) .

– Hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày hết hạn bảo hộ, chủ sở hữu Giấy chứng nhận không còn quyền gia hạn Giấy chứng nhận. Trong trường hợp này, nếu vẫn tiếp tục sử dụng nhãn hiệu, chủ sở hữu phải nộp đơn đăng ký mới nhãn hiệu.

2. Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

– Hồ sơ gia hạn giấy chứng nhận:

  • Tờ khai yêu cầu gia hạn;
  • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;
  • Giấy uỷ quyền (trường hợp nộp qua đại diện);
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Quy trình gia hạn Giấy chứng nhận

Cục  xem xét đơn yêu cầu gia hạn trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đơn.

+ Nếu đơn không có thiếu sót: Cục ra quyết định gia hạn. Trường hợp này, Cục ghi nhận vào Văn bằng bảo hộ (nếu có yêu cầu), đăng bạ và công bố trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày ra quyết định.

+ Nếu đơn có thiếu sót, không hợp lệ, Cục ra thông báo dự định từ chối gia hạn.  Trong đó, nêu rõ lý do vì sao dự định từ chối việc gia hạn. Đồng thời, thời hạn 2 tháng được ấn định để người yêu cầu sửa chữa hoặc đưa ý kiến phản đối. Trong trường hợp người yêu cầu không sửa chữa hoặc sửa chữa không đạt yêu cầu; không phản đối hoặc phản đối không xác đáng thì Cục ra quyết định từ chối gia hạn.

Bạn nên xem thêm bài viết:  Đăng ký nhãn hiệu    Đăng ký bản quyền tác giả

3. Dịch vụ Gia hạn Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Khi sử dụng dịch vụ  của  Luật Tài Nguyên, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết và đội ngũ luật sư, chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện:

  • Hoàn thiện hồ sơ xin gia hạn;
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình xử lý tại Cục Sở hữu trí tuệ;
  • Nhận giấy chứng nhận và thực hiện những việc liên quan;
  • Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ…

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *