Thủ Tục Thành Lập Kho Hàng - Giải Đáp Pháp Luật

Thủ Tục Thành Lập Kho Hàng

Thủ tục thành lập kho hàng

Bạn đang có nhu cầu Thành lập Kho hàng? KHO HÀNG Là nơi cất giữ và lưu trữ các loại vật tư, hàng hóa phục vụ trong việc sản xuất kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại kho hàng là một nơi không thể thiếu được, nó đảm bảo dự trữ nguồn cung cho thị trường trong quá trình sản xuất, phân phối hàng hóa. Trong một kho có thể được xuất nhập khẩu hàng hóa hay di chuyển lưu trữ thường xuyên…

Thành lập kho hàng là gì?

Trong Luật doanh nghiệp không đề cập đến kho hàng, Tuy nhiên, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt đối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh thương mại, Logictic thì việc thành lập Kho hàng là một điều không thể thiếu. Có thể hiểu tương đồng giữa kho hàng với địa điểm kinh doanh. Bởi vậy có thể hiểu khái niệm kho hàng là nơi mà doanh nghiệp chứa hàng và tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể.

THAM CHIẾU: Theo Quy định của Luật doanh nghiệp 2014 tại Điều 45 Khoản 3: “Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể.

Khi nào bạn cần Thành lập Kho hàng?

Tùy vào đơn vị sản xuất kinh doanh, mô hình sản xuất kinh doanh việc thành lập kho hàng giúp cho doanh nghiệp có thể nhanh chóng điều tiết hàng hóa, phân bổ hàng hóa theo vùng miền, tiết kiệm chi phí vận tải, rút ngắn thời gian cung ứng hàng hóa.

Việc thành lập kho hàng cũng giúp cho doanh nghiệp bảo quản hàng hóa tốt hơn. Khi lập kho cần đảm bảo được xây dựng hợp lý với quy mô phù hợp tránh những đáng tiếc có thể xảy ra như cháy, nổ, hao hụt mất hỏng…Đôi với kho có chức năng cung cấp bảo quản lưu trữ thì cần chọn lựa kỹ vị trí đặt kho sao cho không gian thông thoáng thuận lợi cho việc di chuyển dễ dàng.

Cơ cấu tổ chức hoạt động của Kho hàng?

Theo Luật doanh nghiệp 2014, Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT Hướng dẫn các biểu mẫu, thì đứng đầu Kho hàng cũng giống như Người đứng đầu địa điểm kinh doanh (Không quy định danh xưng như doanh nghiệp: Giám đốc địa điểm kinh doanh, Trưởng địa điểm kinh doanh, Cửa hàng trưởng, Thủ kho…). Người đứng đầu sẽ quản lý điều hành địa điểm hoạt động theo ủy quyền của Doanh nghiệp (Chỉ được thực hiện trong phạm vi ủy quyền).

Kho hàng cũng giống như Địa điểm kinh doanh được đăng ký ngành nghề hoạt động theo ngành nghề Công ty mẹ. Tùy theo đặc thù quản lý hành chính địa phương, một số ngành nghề sẽ không được hoạt động trong nội thành hoặc địa điểm cấm hoạt động do Chính phủ quy định.

Báo cáo thuế cho Kho hàng được thực hiện như thế nào?

Khi thành lập, Kho hàng bắt buộc phải nộp tờ khai thuế môn bài. Đơn vị chỉ phải khai lệ phí môn bài một lần khi người nộp lệ phí mới ra hoạt động kinh doanh, chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh;

Trường hợp người nộp lệ phí mới thành lập cơ sở kinh doanh nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và đăng ký thuế.

Thuế môn bài được quy định tại Điều 2 Nghị định số 139/2016/NĐ-CP ngày 04/10/2016 của Chính phủ quy định về lệ phí môn bài quy định:

“Người nộp lệ phí môn bài là tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, trừ trường hợp quy định tại Điều 3 Nghị định này, bao gồm:

 1. Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật…
 2. Chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh của các tổ chức quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này (nếu có).”

Mức thuế môn bài được quy định tại Điều 4: Mức thu lệ phí môn bài của Thông tư 302.2016/TT-BTC Hướng dẫn lệ phí môn bài .

Theo đó kho hàng phải đóng mức thuế môn bài là 1.000.000 đồng/năm. Trường hợp thành lập vào nửa cuối năm tài chính (Sau ngày 30/6 hàng năm thì năm đó chỉ phải đóng 1/2 tổng thuế môn bài năm đó phải nộp.

Dịch vụ Thành lập Kho hàng?

Khi bạn có nhu cầu thành lập Kho hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ với dịch vụ chu đáo, nhanh gọn và chuyên nghiệp nhất cùng với chương trình khuyến mại Cực khủng.

Để thành lập Kho hàng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tư vấn và Soạn thảo hồ sơ thành lập Kho hàng: Chúng tôi tư vấn đặt tên phù hợp với nội dung hoạt động, bám sát chức năng nhiệm vụ của địa điểm, tối ưu hóa thương hiệu, đặt tên gắn với thương hiệu để lan tỏa nhanh nhất tới khách hàng.

Bước 2: Thay mặt khách hàng: Nộp hồ sơ Thành lập Kho hàng tại Sở kế hoạch và Đầu tư nơi Doanh nghiệp đặt Kho hàng.

Bước 3:  Theo dõi thời gian thực hiện đăng ký Thành lập Kho hàng: Khi nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ giấy Hợp lệ nhận kết quả đăng ký Thành lập Kho hàng.

COMBO QUÀ TẶNG HẤP DẪN

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC:

 • Tặng: Website Thương mại điện tử phù hợp với lĩnh vực bạn kinh doanh;
 • Tặng DỊCH VỤ: Thông báo Website Thương mại điện tử với Bộ Công Thương;
 • Tặng: Hệ thống biểu mẫu văn bản Hành chính doanh nghiệp chuyên nghiệp;
 • Tặng: Bộ Quy chế tổ chức hoạt động của Ban Giám đốc, Các phòng ban chức năng;
 • Tặng: Bộ Quy trình làm việc như: Tuyển dụng, Đào tạo, Thăng tiến, Đánh giá hiệu quả Công việc;
 • Tặng: Bản Mô tả Công việc các vị trí Công việc trong Công ty;
 • Và vô số các văn bản quản trị khác…
 • Tặng DỊCH VỤ: Tư vấn Pháp luật thường xuyên trong suốt quá trình hoạt động của bạn (MIỄN PHÍ);
 • Tặng: DATA KHÁCH HÀNG (MIỄN PHÍ);

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *