Vì sao nên chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp?

Vì sao nên chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp?

Trong quá trình hoạt động, nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện việc chuyển đổi loại hình kinh doanh để phù hợp thực tiễn cũng như định hướng phát triển.

Hiện nay, các cơ quan quản lý nhà nước đã có rất nhiều chính sách khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp tuy nhiên, con số đạt được trên thực tế không cao. Phần lớn hộ kinh doanh có tâm lý “e ngại” đối với việc chuyển đổi loại hình kinh doanh mà nguyên nhân phần lớn là việc phải đóng thuế, đi kèm đó là việc lập sổ sách, kê khai thuế và báo cáo tài chính.

Vậy vì sao nên chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp? Họ đạt được những lợi ích gì khi chuyển đổi sang doanh nghiệp? Sau đây là một vài lý do chính mà Hãng Luật Tài Nguyên muốn thông tin cho bạn:

Được miễn giảm nhiều loại thuế, phí, lệ phí

Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ 2017 quy định nhiều chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh. Cụ thể, hộ kinh doanh được:

– Miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp lần đầu; miễn phí thẩm định, phí, lệ phí cấp phép kinh doanh lần đầu đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện; miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu;

– Tư vấn, hướng dẫn miễn phí về các thủ tục hành chính thuế và chế độ kế toán trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu;

– Miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp có thời hạn theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp;

– Miễn, giảm tiền sử dụng đất có thời hạn theo quy định của pháp luật về đất đai.

Có tư cách pháp nhân, được vay vốn ngân hàng

Được hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

– Hỗ trợ tiếp cận tín dụng

– Hỗ trợ thuế và kế toán

– Hỗ trợ mặt bằng sản xuất

– Hỗ trợ mở rộng thị trường

– Hỗ trợ thông tin, tư vấn và pháp lý…

Dễ dàng mở rộng kinh doanh khi chuyển đổi loại hình

Nếu như đối với hộ kinh doanh, số lao động chỉ cho phép từ 9 lao động trở xuống, nếu từ 10 lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Là doanh nghiệp có thể mở nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện để mở rộng phạm vi kinh doanh.

Trên đây là một số phân tích của chúng tôi cho câu hỏi “vì sao nên chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp?” Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Hãng Luật Tài Nguyên để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo: Thủ tục chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp

 

Thông tin liên hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *