Cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài - Giải Đáp Pháp Luật

Cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động là cơ sở pháp lý quan trọng để đảm bảo cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà người lao động phải xin cấp lại giấy phép lao động. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về việc cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

  1. Giấy phép lao động bị mất
  2. Giấy phép lao động bị hỏng
  3. Giấy phép lao động hết hạn
  4. Thay đổi thông tin trên Giấy phép lao động: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, địa điểm làm việc, nơi làm việc.

Thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động

Đối với trường hợp giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc các thông tin trên giấy phép lao động bị thay đổi:

Bước 1: Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày người lao động phát hiện bị mất bị hỏng hoặc bị thay đổi thông tin thì người lao động phải báo cáo tới người sử dụng lao động.

Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày người sử dụng lao động nhận được báo cáo của người lao động thì NSDLĐ phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động tới cơ quan quản lý lao động cấp tỉnh nơi đã cấp giấy phép lao động đó.

Đối với trường hợp hết hạn giấy phép lao động, bạn có thể tham khảo thủ tục gia hạn giấy phép lao động tại đây.

Hồ sơ cấp lại Giấy phép lao động

  1. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài
  2. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội.
  3. Giấy phép lao động đã được cấp.
  4. Giấy chứng nhận sức khỏe
  5. Văn bản giải trình có xác nhận của NSDLĐ đối với trường hợp bị mất.

Thời hạn giấy phép lao động được cấp lại

02 năm nhưng không quá thời hạn trong văn bản chấp thuận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc sử dụng người lao động nước ngoài hoặc không quá thời hạn trong văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào từng vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam.

Khi hết thời hạn trên, người lao động nếu muốn tiếp tục làm việc tại Việt Nam phải tiến hành gia hạn giấy phép lao động. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *