Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa
Liên hệ

HÃNG LUẬT BETTER 

HOTLINE

LUẬT SƯ NGUYỄN HOÀNG
0936.08.03.08
0936.061.359

LUẬT SƯ LẠI TRANG
0989.143.058
0936.041.359

Emailhangluatbetter@gmail.com 
Địa chỉ
: Số 3, Vũ Phạm Hàm, P. Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP Hà Nội

 

Video
Quảng cáo
KleenOil Filler demo
KleenOil Filler demo
KleenOil Filler demo

HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

Cha tôi đã ly hôn với mẹ tôi từ khi tôi mới sinh vì mẹ tôi ngoại tình và nói tôi không phải là con của ông ấy. Tôi có thể yêu cầu xét nghiệm ADN để xác cha đẻ của tôi và đòi quyền lợi trong khoảng thời gian cha đẻ đã bỏ rơi tôi không?

Em có một người bạn (nam) năm nay 23 tuổi, bạn em có quen một cô gái và đã có quan hệ với nhau. Sau một thời quen nhau, do không hợp nên đã chia tay nhau. Sau khi chia tay, người bạn nam này đi nghĩa vụ quân sự. Trong lúc người bạn em đi nghĩa vụ thì người bạn gái này đã có thai và đến nhà bạn em nói rằng đó là con của bạn em và yêu cầu gia đình bạn em phải cưới nếu không sẽ viết đơn kiện. Sau khi bạn em hoàn thành nghĩa vụ quân sự và về nhà thì đứa bé đã được 10 tháng tuổi. Gia đình người con gái yêu cầu bên nhà bạn em phải cưới nhưng bạn em không muốn cưới.  Vậy nếu bên nhà cô gái thưa ra chính quyền thì sẽ giải quyết như thế nào? Bạn em có vi pham pháp luật không, nếu có sẽ bị phạt như thế nào? Nếu không cưới thì có phải trợ cấp cho đứa bé hay không?

Tôi hiện đang mang thai tháng thứ 5. Vì có bất hòa với chồng nên tôi muốn làm thủ tục ly hôn. Tôi có thể ly hôn được không? Tôi có thể làm giấy khai sinh cho con theo họ mẹ và để trống họ tên cha được không? Nếu sau này tôi có lập gia đình mới mà tôi muốn đổi họ cho cháu và bổ sung tên cha có được không?

Ba mẹ tôi kết hôn năm 2009 và có 3 (ba) người con sinh năm 1992, 1996 và 2002. Đến năm 2015 vì lý do làm ăn riêng nên ba mẹ muốn thỏa thuận phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân gồm 01 (một) mảnh đất có giấy chứng nhận do ba mẹ đứng tên cấp năm 2009, và 01(một) căn nhà có giấy chứng nhận do ba mẹ đứng tên đồng sở hữu. Vậy khi ba mẹ tôi làm văn bản thỏa thuận phân chia tài sản thì có cần hai người con sinh năm 1992 và 1996 ký vào văn bản thỏa thuận hay không?


Hỗ trợ 1

Hỗ trợ 2